Lợi ích kép từ nông nghiệp tuần hoàn

Trước thực trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng gia tăng, Đắk Nông đã xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tuần hoàn để tạo thích ứng.

Cẩn trọng với giá hồ tiêu tăng

Dù chưa bằng thời kỳ “hoàng kim” nhưng giá hồ tiêu đang phục hồi mạnh là tín hiệu vui đối với người nông dân. Tuy nhiên, người dân vẫn phải cẩn trọng, không vội đầu tư mở rộng diện tích loại cây trồng này.

Thêm một loại sầu riêng sắp được xuất khẩu sang Trung Quốc

Các dạng sầu riêng có vỏ, sầu riêng xay nhuyễn và cơm sầu riêng không có vỏ đông lạnh đang được đẩy mạnh quá trình mở cửa thị trường Trung Quốc

Sầu riêng Musang King hết sốt giá

Theo khảo sát của phóng viên Báo Người Lao Động, sầu riêng Musang King vào vụ thu hoạch khoảng hơn 10 ngày nay và được bán khá nhiều trên thị trường, giá cũng giảm nhiều so với 2 năm trước.

Giá tiêu liên tục tăng khi sản lượng giảm

Người trồng tiêu Đắk Lắk phấn khởi khi giá tiêu liên tục tăng giúp họ có lãi. Tuy nhiên hiện sản lượng tiêu tại địa phương này lại giảm so với mọi năm.

Nông dân đang làm chủ giá hồ tiêu?

Thị trường giá hồ tiêu tăng mạnh, nhưng nhiều nông dân ở Đắk Nông vẫn dè dặt bán vì chưa đạt kỳ vọng. Điều này cho thấy, nông dân đang quyết định giá hồ tiêu.

Chủ động thích ứng với mùa khô Tây Nguyên

Cà phê là cây trồng có nhu cầu nước rất lớn vào mùa khô. Để thích ứng với biến đổi khí hậu, ngoài việc cung cấp đủ nước thì cần nhiều giải pháp phát triển xanh cho các vùng nguyên liệu cà phê của tỉnh.

Giá tiêu hôm nay 28/2: Tăng ngày thứ 2 liên tiếp, Tây Nguyên thêm 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/2 trong khoảng 91.000 - 94.000 đồng/kg. Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, các địa phương đã tất bật thu hoạch vụ tiêu mới. Giá ngay từ đầu vụ đã tăng mạnh và vẫn tiếp tục đà tăng nên bà con nông dân rất phấn khởi.

Cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường sầu riêng Trung Quốc

Thị phần của sầu riêng Việt Nam ở Trung Quốc đang tăng rất nhanh, nhưng sự cạnh tranh trên thị trường sầu riêng lớn nhất thế giới cũng ngày càng gay gắt hơn.

Cuộc đua tỷ đô của trái cây Việt

Lần đầu tiên trong lịch sử, quả sầu riêng của Việt Nam có giá trị xuất khẩu vượt mốc 2 tỷ đô la (USD), đem lại nguồn thu khổng lồ cho người nông dân, doanh nghiệp.

Một số lưu ý bón phân cho cây cà phê trong mùa khô ở Tây Nguyên

Mùa khô ở Tây Nguyên từ tháng 11 đến tháng 4, tiết trời nắng nóng là giai đoạn cà phê nở hoa, đậu quả, có ảnh hưởng quan trọng đến năng suất, chất lượng.

Trung Quốc dùng sầu riêng làm quà Tết, giá tăng cao

Trung Quốc chiếm đến 99% thị phần sầu riêng xuất khẩu của Việt Nam nên chi phối giá sầu riêng trong nước dịp cận Tết

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom