Nông dân hiến kế cách ‘sống khỏe’ với cây tiêu

Cùng với giá thấp, bệnh chết nhanh chết chậm là nỗi kinh hoàng đối với người trồng tiêu. Vậy nhưng, nhiều hộ dân và HTX trồng tiêu vẫn sống khỏe, vì sao?

Vườn lan hồ điệp trên cao nguyên

Chúng tôi đến tham quan vườn hoa lan hồ điệp của anh Nguyễn Hữu Ánh (sinh năm 1972) ở thôn Biaray, xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Thu tiền tỷ từ mô hình kinh tế tổng hợp

65 tuổi nhưng ông Nguyễn Văn Thuần ở thôn Phước Lộc 4, xã Ea Phê (huyện Krông Pắc) vẫn hăng say làm kinh tế. Không chỉ làm giàu cho mình, ông còn giải quyết việc làm cho một số lao động địa phương.

Đưa tiến bộ kỹ thuật đến với nông dân trồng lúa

Nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, những năm qua năng suất và chất lượng lúa của nông dân huyện Krông Bông không ngừng tăng lên; qua đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.

Thu nhập tiền tỷ nhờ đa dạng hóa cây trồng

Gia đình chị Hồ Thị Cảnh (thôn 8, xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư M’gar) có 10 ha đất sản xuất. Trước đây, trên diện tích này gia đình chị chỉ trồng độc canh cây cà phê

Lão nông khát vọng nâng tầm trái cây Việt

Dù đã gặp nhiều nông dân sản xuất giỏi, thành công với mô hình trang trại, nhưng khi gặp ông, tôi ấn tượng. Bởi cách nghĩ, cách làm của ông mang tầm... vĩ mô.

Nông dân kỳ vọng vào cuộc gặp Thủ tướng

Hàng ngàn câu hỏi được nông dân gửi về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với kỳ vọng sẽ có những chính sách hiệu quả trước diễn biến của đại dịch Covid-19

Xen canh giúp nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập

Thời gian qua, nông dân các địa phương trong tỉnh đã thực hiện hiệu quả việc trồng xen các loại cây ăn quả trong vườn cà phê, hồ tiêu, giúp nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập.

"Trẻ hóa" vườn cây bằng phương pháp cưa ghép cải tạo

Dựa trên chất lượng vườn cây, ngoài tái canh cà phê bằng cách trồng mới hoặc cưa ghép toàn phần, Công ty TNHH MTV Cà phê 15 đứng chân trên địa bàn xã Cư Dliê M’nông (huyện Cư M’gar)....

Thí điểm xây dựng cánh đồng lớn cơ giới hóa trên lúa và cà phê

Thí điểm xây dựng 6 mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, cơ giới hóa đồng bộ theo chuỗi giá trị, đối với sản phẩm lúa gạo và cà phê.

Các địa phương đề nghị kéo dài dự án VnSAT

Từ những hiệu quả mà VnSAT mang lại cho người trồng cà phê, ngành nông nghiệp ở Đăk Nông, Lâm Đồng mong dự án tiếp tục triển khai, mở rộng đối tượng tham gia.

Xoay trở trong "mùa" dịch Covid-19 (*): Nông sản trụ tốt nhờ nhiều cách

Dưới sức ép của Covid-19, các doanh nghiệp nông sản buộc phải thay đổi để sống còn và bất ngờ thu được những kết quả khích lệ, giảm phụ thuộc thị trường truyền thống

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom