Đẩy mạnh chế biến sau thu hoạch

Đẩy mạnh chế biến để đưa trái cây Việt Nam đi xa tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. Rất nhiều loại quả của Việt Nam như sầu riêng, dừa, dứa, chanh dây sẽ thêm cơ hội gia tăng giá trị.

Giá cà phê đạt đỉnh: Chỉ biết tiếc!

Giá cà phê đạt đỉnh trong khoảng 10 năm qua nhưng cả nông dân và doanh nghiệp không mấy hào hứng vì không còn hàng để bán

Đua nhau chặt cà phê, tiêu để trồng sầu riêng

Việc Trung Quốc cấp phép cho sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang nước này, mở ra cơ hội lớn cho một loại quả trở thành một mặt hàng xuất khẩu tỷ USD.

Nỗi lo sầu riêng bị nấm bệnh

Khi chuẩn bị vào mùa thu hoạch thì người trồng sầu riêng lại đang phải đối mặt với tình trạng quả sầu riêng bị nhiễm nấm bệnh, thối quả, thậm chí là chết cả cây.

Vẫn phát hiện chất cấm trên hạt tiêu

Kết quả phân tích và kiểm định các mẫu hạt tiêu thu thập trong 2 năm 2021 và 2022 đã phát hiện một số chất cấm vẫn xuất hiện.

Hiệu quả từ mô hình canh tác đa cây

Cùng trên một diện tích nhưng với phương pháp canh tác cùng lúc nhiều loại cây trồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều nông hộ ở xã Ea Hiao (huyện Ea H’leo).

Canh tác cà phê thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu

Cây cà phê đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân ở Tây Nguyên, trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, cà phê cần được canh tác thông minh hơn.

Không còn lặp lại điệp khúc 'trồng - chặt'

Sau một thời gian dài giá thanh long ở Tiền Giang có mức cao giúp nhà vườn có lãi khá, thì đến thời điểm này, đang vào mùa thu hoạch rộ, giá thanh long lao dốc từng ngày.

"Hụt hơi" theo chanh dây

Giá chanh dây tăng cao, nên nhiều nông dân đã lao theo trồng loại cây này. Diện tích chanh dây vì thế tăng nhanh, trong khí giá cả lại thất thường khiến nhiều nông dân thua lỗ.

Bài học 'trồng - chặt' lại nóng

Giá hồ tiêu thời gian gần đây có tín hiệu tăng liên tục sau khi chạm đáy vào đầu năm 2020. Hiện giá tiêu dao động trong khoảng 73.000 - 77.000 đồng/kg.

Xây dựng mã vùng trồng: Còn nhiều nút thắt cần tháo gỡ

Mã số vùng trồng được coi là "tấm vé thông hành" cho nông sản xuất khẩu, tuy nhiên việc xây dựng mã số vùng trồng cho cây ăn quả trên địa bàn Đắk Lắk hiện còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc từ địa phương, cấp quản lý đến người nông dân.

Làm gì để sầu riêng đậu trái trong thời tiết bất thuận ?

Tỉnh Đắk Nông có hơn 6.000 ha sầu riêng. Cây trồng này đã giúp nhiều hộ nông dân có nguồn thu nhập cao. Do đó, nhiều nhà vườn đã tập trung đầu tư thâm canh theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng cho vườn sầu riêng.

TIN NỔI BẬT

Đẩy mạnh chế biến sau thu hoạch

Đẩy mạnh chế biến để đưa trái cây Việt Nam đi xa tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. Rất nhiều loại quả của Việt Nam như sầu riêng, dừa, dứa, chanh dây sẽ thêm cơ hội gia tăng giá trị.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom