Kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu (P2)

Việc phân hóa mầm hoa chỉ là một bắt đầu nhỏ cho hành trình dài trong kỹ thuật làm bông của cây hồ tiêu.

Thúc đẩy sản xuất và Thương mại bền vững cho hồ tiêu Việt Nam

Sáng 22/6, Ban Chỉ đạo Chương trình cảnh quan bền vững tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam về Dự án “Thúc đẩy sản xuất và thương mại bền vững cho hồ tiêu Việt Nam”.

Chia sẻ kinh nghiệm ngăn chặn hồ tiêu rụng bông rụng quả

tiếp tục giới thiệu chuỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc tiêu của anh Trịnh Văn Ba, một nông dân trồng tiêu giàu kinh nghiệm ở tại thị trấn Ea K’Nốp, huyện Ea Kar, Đăk Lăk.

Sử dụng phân bón "4 đúng" để tăng hiệu quả sản xuất

Vào thời điểm này, tại các địa phương, nông dân đang tích cực chăm sóc cây trồng vụ hè thu. Do giá phân bón hóa học tăng cao, nên việc dùng phân bón hữu cơ đã giúp nông dân có lợi nhiều mặt, nhất là giảm chi phí đầu tư.

Doanh nghiệp chế biến hồ tiêu - cái khó đang bó cái khôn

Nhiều doanh nghiệp Đắk Nông nhìn thấy tiềm năng lớn từ việc chế biến sâu sản phẩm hồ tiêu. Thế nhưng, họ cũng chỉ có thể sản xuất cầm chừng vì năng lực hạn chế.

Nông dân từng bước đưa chuyển đổi số vào sản xuất

Hiện nay, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đang đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã từng bước tiếp cận với CĐS để nâng cao giá trị sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Cà phê cảnh quan: Đa thu nhập, đa lợi ích

Dự án VnSAT triển khai mô hình cà phê cảnh quan đã giúp nông dân có nguồn thu nhập ổn định, không phụ thuộc vào độc canh cây cà phê như trước đây.

Nông dân Ea Lai “trắng tay” vì tiêu chết đồng loạt

Thời gian gần đây, cây tiêu chết đồng loạt khiến nông dân xã Ea Lai (huyện M’Drắk) khốn đốn, trắng tay vì không có thu hoạch.

Lão nông “đút túi” trên 100 triệu đồng từ 100 cây mắc ca

Với cách làm bài bản, khoa học, một lão nông ở TP. Gia Nghĩa đã có thu nhập cao từ vườn mắc ca. Thành công này cũng gợi mở hướng phát triển cho cây mắc ca ở TP. Gia Nghĩa.

Tập trung phục hồi vườn tiêu sau thu hoạch

Vườn tiêu sau thu hoạch thường mất sức, dễ phát sinh bệnh hại. Do đó, các hộ trồng tiêu đang khẩn trương chăm sóc, giúp vườn cây lấy lại sức, chuẩn bị cho thời kỳ phân hóa mầm hoa vụ tới.

Thu nhập tiền tỷ từ mô hình đa cây, đa con

Thời gian đầu khi mới từ quê hương Bắc Giang đến lập nghiệp tại thôn 6A, thị trấn Ea Knốp (huyện Ea Kar), gia đình ông Hoàng Huy Bình rất khó khăn. Vốn liếng không có, vợ chồng ông phải xoay xở đủ nghề để trang trải cuộc sống.

Làm nông thích ứng với biến động thị trường

Chi phí đầu vào cho sản xuất nông nghiệp như phân bón, xăng, dầu… tăng cao khiến nông dân gặp khó.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom