Giảm thiểu rủi ro trong “bão giá” cà phê

Giữa bối cảnh giá cà phê biến động lớn, các bên cần cùng nhau chia sẻ rủi ro, tránh thiệt hại dồn cho một phía. Đó cũng là cách hợp tác giữ uy tín cho ngành cà phê Việt Nam

Giá cà phê tăng cao vượt mọi dự đoán

Giá cà phê trong nước lên 103.000 – 105.000 đồng/kg, còn giá cà phê quốc tế đã có phiên tăng gần 150 USD/tấn, ngoài dự đoán của các chuyên gia

Gian nan nghề hái tiêu

Là vùng trọng điểm trồng hồ tiêu của tỉnh, mỗi năm đến mùa thu hoạch, huyện Cư Kuin cần rất nhiều nhân công thu hái cho kịp thời vụ. Đây là mùa “hái ra tiền” của nhiều người lao động, nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro.

Vì sao 30 lô sầu riêng xuất khẩu bị Trung Quốc cảnh báo?

Cục Bảo vệ thực vật yêu cầu các doanh nghiệp bị cảnh báo báo cáo kết quả thực hiện truy xuất và các biện pháp khắc phục trước ngày 1-4

Huyện Cư Kuin: Thắt chặt an ninh mùa thu hoạch hồ tiêu

Vụ mùa tiêu năm 2024, giá hồ tiêu liên tục tăng cao sau nhiều năm rớt giá, đây là tín hiệu đáng mừng cho nông dân trồng tiêu trên địa bàn huyện Cư Kuin.

Cảnh báo tai nạn thương tích mùa thu hoạch hồ tiêu

Thời gian gần đây, Khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) liên tục tiếp nhận những trường hợp bị tai nạn đa chấn thương do hái tiêu, chủ yếu là ngã từ trụ tiêu xuống đất hoặc ngã thang hái tiêu.

Giá cà phê liên tục lập kỷ lục, nông dân ngủ mơ cũng thấy cà phê tăng giá

Giá cà phê trong nước đã liên tục lập kỷ lục đến nỗi dân trong ngành phải thốt lên “cứ mở mắt thấy cà phê tăng giá”

Thu hoạch tiêu, nghề nguy hiểm

Nghề hái tiêu nhìn bên ngoài có thể dễ dàng nhưng công việc luôn đứng trên thang cao, tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào. Đây được xem là nghề nguy hiểm.

Cà phê xuất khẩu trên đà tăng giá

Năm 2024, ngành cà phê Việt Nam sẽ tiếp tục được hưởng lợi nhờ giá cà phê Robusta được dự báo sẽ tăng mạnh do thiếu hụt nguồn cung.

EU điều chỉnh mức dư lượng tối đa Oxamyl trên nông sản

Mức dư lượng tối đa hoạt chất Oxamyl trên nông sản vừa được Ủy ban Châu Âu điều chỉnh theo hướng siết chặt hơn so với trước đây.

Giá tiêu sẽ tăng sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn

Giá tiêu ở Việt Nam đang duy trì ở mức trên 80.000 đồng/kg và được dự báo sẽ khởi sắc hơn sau dịp Tết Giáp Thìn sắp tới.

Cà phê tươi Đắk Nông “đắt như tôm tươi”

Hiện nay, giá cà phê tươi ở mức cao, có nơi nông dân bán ra cầm chừng, tạo nên khan hiếm cho mặt hàng này.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom