Nông sản xuất khẩu: Nâng chất để thâm nhập các thị trường

Càng ngày, các thị trường nhập khẩu càng trở nên “khó tính” hơn, đặt ra nhiều tiêu chuẩn cao hơn.

Biến đổi khí hậu làm gia tăng sâu bệnh hại

Biến đổi khí hậu (BĐKH) không chỉ gây ra những hiện tượng thời tiết cực đoan mà còn phát sinh nhiều loại sâu bệnh hại trên cây trồng. Đây là những thách thức lớn đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp và cần có giải pháp phòng, ngừa hiệu quả.

Ăn 'quả đắng' vì giống mắc ca đểu

Giống mắc ca trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo chất lượng khiến không ít người dân trồng mắc ca mỏi mòn chờ đợi 5 - 6 năm, để rồi ăn 'quả đắng'.

Sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, nhất là đối với lĩnh vực trồng trọt. Do đó, ngành Nông nghiệp đang tìm cách để từng bước thích ứng với biến đổi này.

Kỹ thuật làm bông cho cây hồ tiêu (P1)

Với niềm đam mê tìm tòi, học hỏi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm từ vườn tiêu của gia đình, bạn Nguyễn Minh Vịnh ở Cẩm Mỹ, Đồng Nai xin gửi đến cộng đồng giatieu.com những chia sẻ về kỹ thuật làm bông cho tiêu ngỏ hầu mong bà con khắp nơi có nhiều vụ mùa tiêu bội thu.

Chú ý phòng, chống sinh vật gây hại vụ hè thu

Thời tiết thay đổi bất thường là điều kiện cho nhiều loại sinh vật có thể phát sinh, gây hại trên cây trồng vụ hè thu. Do đó, người sản xuất cần chú ý một số biện pháp để phòng, chống sinh vật gây hại một cách hiệu quả.

Đa dạng hóa cây trồng để thích ứng với thời tiết

Những năm qua, thời tiết bất thuận đã tác động mạnh đến tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trước thực tế đó, ngành chức năng đã đưa ra một số giải pháp để ứng phó, trong đó có định hướng đa dạng hóa cây trồng.

Cảnh giác với thời tiết cực đoan ở giai đoạn giao mùa

Các hiện tượng thời tiết cực đoan, nhất là giông, lốc, sét đã gây ra nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo dự báo của ngành chức năng, năm nay, thời tiết cực đoan sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, cần đề phòng để giảm thiệt hại.

Huyện Cư M’gar: Nhiều nông hộ thiệt hại nặng vì bệnh chết nhanh, chết chậm trên hồ tiêu

Huyện Cư M’gar là địa phương có diện tích trồng hồ tiêu lớn của tỉnh với tổng diện tích lên đến gần 4.790 ha, trong đó có 2.354 ha hồ tiêu được trồng xen canh trong các vườn cà phê,...

Khổ vì phân bón giả

Thống kê của cơ quan chức năng cho thấy mỗi năm, nông dân tiêu thụ trên 10 triệu tấn phân bón, trong đó có từ 30%-50% là phân bón giả, kém chất lượng.

Mưu sinh trên ngọn hồ tiêu

Nghề hái tiêu mang lại thu nhập khá cho nhiều lao động nhưng hiểm nguy cũng luôn rình rập, chỉ cần một chút sơ sảy thì rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Xã Ea Tar (huyện Cư M’gar): Năng suất hồ tiêu giảm mạnh

Xã Ea Tar là một trong những địa phương có diện tích hồ tiêu khá lớn của huyện Cư M'gar, với hơn 230 ha hồ tiêu, trong đó có 112 ha được trồng xen canh trong các vườn cà phê.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom