Khai thác thế mạnh nông sản Việt

Nhiều sản phẩm nông sản của Việt Nam có sản lượng xuất khẩu đứng nhóm đầu thế giới nhưng hầu như chưa có thương hiệu mạnh, được người tiêu dùng biết đến rộng rãi.

Đắk Nông kỳ vọng hồ tiêu nuôi cấy mô

Với việc nuôi cấy mô thành công, Đắk Nông đang kỳ vọng tạo ra giống hồ tiêu tốt, đáp ứng nhu phát triển hồ tiêu chất lượng cao.

Cà phê tăng 20% năng suất, tiết kiệm 15% chi phí nhờ bón phân hợp lý

Với quy trình bón phân cân đối, hợp lý, nông dân sản xuất cà phê ở Lâm Đồng vừa tiết kiệm được 10 - 15% chi phí, vừa tăng được 20% năng suất

Kinh nghiệm chăm sầu riêng mùa cơi lá

Sầu riêng Đắk Nông chuẩn bị ra bông cho vụ mới. Đây là giai đoạn rất quan trọng, quyết định năng suất cho cả vụ và sầu riêng cần được chăm sóc đặc biệt.

Gỡ khó cho nông sản khi lên sàn

Bán hàng qua các nền tảng trực tuyến là giải pháp không chỉ tạo thói quen cho người tiêu dùng mua sắm trên sàn thương mại điện tử, mà còn tạo điều kiện quảng bá,...

Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 10/2023 tăng cả lượng lẫn giá

Xuất khẩu tháng 10/2023 đạt 19.401 tấn tiêu các loại, với giá trị kim ngạch 67,51 triệu USD, tăng 7,12% về lượng và tăng 8,40 % về giá trị so với tháng trước…

Kỹ thuật tạo tán và tỉa cành cho cây sầu riêng

Để việc trồng và chăm sóc cây sầu riêng phát huy hiệu quả, bà con nông dân cần trang bị thêm các giải pháp kỹ thuật về tạo tán, tỉa cành, cắt đọt cho cây.

Nông sản, thực phẩm Việt Nam chiếm tỷ lệ thấp trong cảnh báo của EU

Nhờ thực hiện tốt quy định SPS, tỷ lệ hàng nông sản, thực phẩm Việt Nam nhập khẩu vào EU bị cảnh báo ở mức thấp trong tổng số cảnh báo của EU.

Xây dựng hệ sinh thái cho ngành cà phê

Hội nhập kinh tế quốc tế thông qua các hiệp định thương mại tự do (FTA) là cơ hội lớn cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận với các nền kinh tế lớn của thế giới.

Nuôi thiên địch diệt côn trùng gây hại

Thay vì sử thuốc bảo vệ thực vật, nhiều nông dân ở Lâm Đồng đã thả nuôi thiên địch trong vườn giúp tiêu diệt hiệu quả sinh vật gây hại.

Sử dụng phân hữu cơ để trả lại hữu cơ cho đất

Thực tế cho thấy, phần lớn diện tích đất trồng cà phê lâu năm của nông dân trên địa bàn tỉnh đã bị nén, dẽ, dẫn đến nước chảy tràn, ngày càng xói mòn, rửa trôi,...

Giá tiêu hôm nay 27/10/2023: Duy trì ổn định

Giá tiêu hôm nay 27/10/2023 tiếp tục giảm nhẹ tại Indonesia. Ở trong nước, thị trường hồ tiêu không có biến động mới, ở mức 67.000 - 70.000 đ/kg.

TIN NỔI BẬT

Khai thác thế mạnh nông sản Việt

Nhiều sản phẩm nông sản của Việt Nam có sản lượng xuất khẩu đứng nhóm đầu thế giới nhưng hầu như chưa có thương hiệu mạnh, được người tiêu dùng biết đến rộng rãi.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom