Hồ tiêu được giá, nông dân phấn khởi

Thời gian này, nông dân Đắk Nông đang bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu với tâm lý phấn khởi, vì tiêu được mùa, giá tiếp tục tăng so với năm ngoái.

Nâng tầm giá trị hồ tiêu Cư Kuin

Những năm gần đây, do giá hồ tiêu lên xuống thất thường kèm với tình trạng sâu bệnh hại, mất mùa khiến nông dân nhiều nơi phải chuyển đổi sang cây trồng khác.

Tạo lập, quản lý chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” cho sản phẩm hồ tiêu

Ngày 31/12, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Tạo lập và quản lý chỉ dẫn địa lý “Đắk Nông” cho sản phẩm hồ tiêu của tỉnh.

Chủ động điều tiết thời điểm xuất khẩu nông sản

Đó là một trong những nội dung được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra trong công văn gửi các địa phương ngày 7/1, về việc triển khai một số giải pháp tiêu thụ nông sản.

Xuất khẩu hạt tiêu sang Mỹ, EU tăng, giảm sang Trung Quốc, ASEAN

Xuất khẩu hạt tiêu năm 2021 có sự chuyển dịch mạnh về thị trường, chủng loại, theo hướng tăng ở các thị trường khó tính và sản phẩm qua chế biến.

Nhiều loại nông sản rớt giá mạnh

Một số cửa khẩu tại Lạng Sơn đang ùn ứ xe container do các biện pháp kiểm soát dịch nghiêm ngặt của phía Trung Quốc nhiều ngày qua khiến hàng loạt nông sản ở ĐBSCL giảm giá mạnh.

Hồ tiêu rộng đường xuất khẩu nhờ chỉ dẫn địa lý "Đắk Nông"

Những năm qua, người trồng hồ tiêu đã dần thay đổi tập quán canh tác theo hướng hữu cơ, nhắm đến thị trường xuất khẩu.

Giá tiêu hôm nay 27/12: Thị trường hồ tiêu 2022 thế nào?

Giá tiêu hôm nay 27/12/2021 tại thị trường trong nước đi ngang, giao dịch trầm lắng trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh. Chuyên gia đánh giá thế nào về thị trường hồ tiêu 2022?

Cần tư duy lại cho cà phê Tây Nguyên

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, cà phê Tây Nguyên muốn vươn ra thị trường thế giới cần phải tư duy lại từ sản xuất, thu hoạch, chế biến...

Nhập khẩu hồ tiêu Campuchia tăng 111%

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), 11 tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp đã nhập khẩu 23.017 tấn hồ tiêu, giảm 34,8% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, nguồn hồ tiêu nhập từ Indonesia, Brazil và Campuchia chiếm 86,7%.

Giá tiêu hôm nay 18/12: Thị trường hồ tiêu đi ngang

Giá tiêu hôm nay 18/12/2021 tại thị trường trong nước không có biến động mới, tiếp tục giao dịch quanh ngưỡng 79.500 - 82.000 đ/kg.

Hiệu quả từ cách trồng cà phê thả ngọn

Cà phê được trồng với mật độ dày, không bấm ngọn, thu hoạch bằng cách cắt bỏ cành đã đậu quả. Cách làm này giúp anh Đinh Văn Việt ở thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) tăng thu nhập lên gấp đôi so với truyền thống.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom