Giá tiêu hôm nay 22/5/2024: Tăng nóng tới 5.000 đ/kg

Giá tiêu hôm nay 22/5/2024 tăng mạnh từ 2.000 - 5.000 đ/kg. Hiện giá hồ tiêu trong nước đang giao dịch quanh ngưỡng 113.000 - 116.000 đồng/kg.

Nông dân thu lợi từ trồng mắc ca xen cà phê

Thời gian qua, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Ea Hiao (huyện Ea H’leo) đã triển khai trồng cây mắc ca xen trong vườn cà phê mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chuyển đổi số: Giúp nông dân bán nông sản ngay tại vườn

Chuyển đổi số đã góp phần đưa “chợ” về vườn, đưa thị trường về đến tận ao cá, vườn cây, thửa ruộng… Nhờ đó đã giúp gia tăng giá trị sản phẩm cho người nông dân.

Hạ nhiệt “cơn sốt” mở rộng diện tích sầu riêng

4 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu sầu riêng đã mang về hơn 500 triệu USD. Tuy nhiên, hiệu ứng tăng xuất khẩu đang tạo nên cơn sốt mở rộng diện tích, phá vỡ quy hoạch trên diện rộng.

Đắk Nông thêm một mùa bơ buồn

Người trồng bơ ở Đắk Nông rất buồn vì nhiều năm liền vừa mất mùa, mất giá và họ đang có nhiều đắn đo về phát triển loại cây trồng này.

Ngành sầu riêng còn nhiều mối lo

Ngành sầu riêng có doanh thu xuất khẩu hàng tỉ USD nhưng ẩn chứa nhiều bất ổn do phát triển quá nóng

Nông sản tăng giảm trái chiều

Đầu tháng 5/2024, nhiều loại nông sản ở miền Tây Nam bộ như sầu riêng, lúa gạo bất ngờ giảm giá sâu khiến nông dân khá bất ngờ, trong khi một số loại nông sản khác như dừa, thanh long lại ngược chiều tăng giá mạnh.

Nông dân Đắk Nông tập trung chăm sóc cà phê sau hạn hán

Hạn hán khiến cho hàng ngàn ha cà phê ở Đắk Nông bị ảnh hưởng và nông dân đang tập trung các biện pháp khôi phục vườn cây, bảo đảm năng suất.

Xuất khẩu hồ tiêu: Cơ hội cán mốc 1 tỷ đô

Hồ tiêu là một trong những mặt hàng nông sản tăng giá nóng, với mức tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Mới đi qua 1/3 quãng đường năm 2024 nhưng kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu đã đạt trên 350 triệu USD.

Lợi thế xuất khẩu của sầu riêng Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu rau quả trong tháng 4/2024 ước đạt 520 triệu USD, tăng 33,9% so với tháng 4/2023.

Đắk Nông: Nguy cơ gần 31.000ha cây trồng bị hạn

Theo Sở NN-PTNT Đắk Nông, nếu thời gian tới nắng nóng tiếp tục kéo dài và ít mưa, địa phương này có gần 31.000ha cây trồng sẽ bị hạn.

Xuất khẩu rau quả Việt Nam đạt gần 2 tỷ USD từ đầu năm

Xuất khẩu rau quả của Việt Nam lần đầu tiên đạt và vượt 1 tỷ USD ngay trong những tháng đầu của năm.

TIN NỔI BẬT

Cách chăm sóc cây trồng khi thời tiết giao mùa

Sau những tháng nắng hạn, nhiều vùng ở Đắk Nông đã xuất hiện mưa. Đây cũng là giai đoạn cây trồng khá mẫn cảm với dịch bệnh nên cần tích cực chăm sóc, phòng ngừa đúng cách.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom