Giá tiêu hôm nay 17/9: Xuất khẩu tiêu đen và trắng tăng nhẹ

Giá tiêu hôm nay 17/9/2021 ở trong nước đi ngang so với hôm qua. Xuất khẩu tiêu đen và hồ tiêu trắng của nước ta tăng nhẹ thêm 25 USD/tấn.

Nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

Thời gian qua, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã học hỏi và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, mang lại hiệu quả tích cực. Đơn cử như các hộ trồng dưa lưới trong nhà kính tại thị trấn Phước An (huyện Krông Pắc).

Chàng trai trẻ đam mê trồng hồ tiêu theo hướng hữu cơ

Sau nhiều năm kiên trì với lựa chọn trồng hồ tiêu xen canh vào vườn cà phê theo hướng hữu cơ, anh Võ Ngọc Dũng (26 tuổi, trú thôn Xuân Vĩnh, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) đã đạt được thành công bước đầu.

Cà phê đặc sản vươn ra "biển lớn"

Trong vài năm gần đây, cà phê đặc sản Việt Nam bắt đầu được thị trường cà phê toàn cầu chú ý, đặc biệt là những nhà rang xay ở các nước "khó tính".

Giá tiêu hôm nay 1/9: Tiếp tục đi ngang

Giá tiêu hôm nay 1/9/2021 tại Ấn Độ tiếp tục tạm dừng giao dịch. Còn, giá hồ tiêu trong nước tiếp tục giao dịch quanh mức 74.500 - 78.000 đồng/kg.

Vượt lên nghịch cảnh, làm ông chủ vườn ươm

Được sinh ra với thân thể lành lặn nhưng vụ tai nạn lao động cách đây 9 năm đã cướp đi một phần thân thể của anh Nguyễn Đình Đồng (SN 1985) ở thôn 6, xã Cư Né (huyện Krông Búk).

Cách bón phân cho lúa vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả

Đối với cây lúa, sau yếu tố về giống thì việc cung cấp dinh dưỡng qua các thời kỳ sinh trưởng, phát triển hết sức quan trọng, quyết định đến hiệu quả kinh tế. Việc bón phân đúng và đủ sẽ quyết định đến năng suất và chất lượng sản phẩm lúa gạo.

Giá tiêu hôm nay 23/8: Duy trì ổn định

Giá tiêu hôm nay 23/8/2021 ở trong nước và thế giới tiếp tục đi ngang. Trong đó, giá hồ tiêu trong nước giao dịch ở mức 76.500 - 79.500 đồng/kg.

Đưa măng tây 'kết duyên' đất Tây Nguyên

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng mặt hàng măng tây do gia đình anh Hạnh sản xuất ra vẫn không đủ để bán, chủ yếu cung cấp cho hệ thống các siêu thị.

Để trái cây Đắk Lắk “sống khỏe” (kỳ 1)

Đắk Lắk đang được xem là "vùng Nam Bộ thứ hai" trong tương lai về phát triển cây ăn trái, bởi sự phong phú về chủng loại và năng suất cao.

Giá tiêu hôm nay 12/8: Tiếp tục tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 12/8/2021 tại thị trường thế giới tiếp đà giảm. Bên cạnh đó, giá tiêu trong nước đồng loạt tăng nhẹ 500 đồng/kg, chạm ngưỡng 79.000 đồng/kg.

Sầu riêng giảm giá vẫn khó tiêu thụ

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho giá sầu riêng giảm mạnh. Không những vậy, việc vận chuyển loại nông sản này đi tiêu thụ cũng gặp nhiều khó khăn.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom