Sầu riêng Việt Nam sẽ là 'vua' trái cây tại Trung Quốc

Sầu riêng đang chiếm 40% kim ngạch xuất khẩu rau quả của nước ta. Dự báo, mặt hàng trái cây này sẽ chiếm vị trí hàng đầu khi xuất khẩu sang Trung Quốc.

Giống chanh leo rởm khiến nhà nông và doanh nghiệp lao đao

Nhiều cơ sở sản xuất giống chanh leo tự phát mọc lên như nấm, 'giống rởm' đóng mác thương hiệu lớn tràn lan khiến thị trường khó kiểm soát, nhà nông hoang mang.

Cách kiếm lời 500 triệu đồng của nông dân Nguyễn Văn Kha

Trên 1,7 ha đất, ông Nguyễn Văn Kha, thôn 15, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) trồng xen canh nhiều loại cây, chăm sóc bài bản, mỗi năm kiếm lời 500 triệu đồng.

Làm giàu từ nghề nông: Tại sao không?

Từng là hộ nghèo, với hai bàn tay trắng nhưng rất nhiều nông dân đã biến đất cằn “nở hoa”, biến làng quê mình sinh ra và lớn thành mảnh đất tiềm năng.

Việt Nam: Xuất khẩu hồ tiêu tháng 09/2023 cả lượng lẫn giá đều giảm

Xuất khẩu tháng 9/2023 đạt 18.111 tấn tiêu các loại, với giá trị kim ngạch 67,51 triệu USD, giảm 10,05% về lượng và giảm 10,39 % về giá trị so với tháng trước…

Hiệu quả từ mô hình sản xuất sầu riêng thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước tình hình thời tiết biến đổi thất thường, nhằm phát triển bền vững cây sầu riêng, năm 2022 huyện Krông Năng đã triển khai 3 mô hình sản xuất sầu riêng theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu,...

Lưu ý kỹ thuật nâng cao chất lượng, giữ vững uy tín sầu riêng Việt Nam

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng trong 8 tháng năm 2023 đạt trên 1,2 tỷ USD, gấp gần 3 lần so với kim ngạch cả năm 2022, đòi hỏi những thay đổi về chất lượng.

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Tới nay, nhiều doanh nghiệp thành công khi lựa chọn thương mại điện tử là kênh phân phối chính đưa sản phẩm đến thị trường trong và ngoài nước.

Chuyên gia SPS chỉ bí quyết giúp sầu riêng chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc

Ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam cho rằng để nâng cao giá trị của sầu riêng, người sản xuất, kinh doanh cần hiểu chắc, nắm rõ 3 vấn đề.

Cảnh báo nóng liên quan lừa đảo khi xuất khẩu

Các doanh nghiệp cần đặc biệt cẩn trọng khi giao dịch với đối tác, nhất là khâu thanh toán, tránh mất tiền khi xuất khẩu

Nguy cơ mất lô hàng hơn nửa triệu USD khi xuất vào UAE, Thủ tướng chỉ đạo "khẩn"

Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành liên quan hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường UAE

Canh tác cà phê thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu: Bón phân thông minh như thế nào để cà phê đạt hiệu quả kinh tế cao?

Cây cà phê đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân ở Tây Nguyên, vậy bón phân thông minh như thế nào để cà phê đạt hiệu quả kinh tế cao?

TIN NỔI BẬT

Khai thác thế mạnh nông sản Việt

Nhiều sản phẩm nông sản của Việt Nam có sản lượng xuất khẩu đứng nhóm đầu thế giới nhưng hầu như chưa có thương hiệu mạnh, được người tiêu dùng biết đến rộng rãi.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom