Thời cơ từ Chỉ dẫn địa lý cho hồ tiêu Ðắk Nông

Trong số các chủ thể được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng Chỉ dẫn địa lý (CDĐL) đối với sản phẩm hồ tiêu Đắk Nông có 3 hợp tác xã (HTX). Các HTX này đang nỗ lực để phát triển hồ tiêu bền vững, nhất là tận dụng tốt các cơ hội mà CDĐL mang lại...

Lão nông và vườn cà phê đặc biệt

Chủ nhân khu vườn cà phê đặc biệt này là ông Nguyễn Thanh Hải ở thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia (Gia Nghĩa). Vườn cà phê gần 3 ha của gia đình được chăm sóc bằng chế độ dinh dưỡng đặc biệt, giúp sản lượng hàng năm luôn cao hơn 2-3 lần so với trung bình.

Hội thảo khoa học phát triển hồ tiêu bền vững khu vực Tây Nguyên

Sáng 20-12, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo khoa học phát triển hồ tiêu bền vững khu vực Tây Nguyên.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 'Cơn bão' giá vật tư đầu vào gây ám ảnh

Cùng với sự đứt gãy chuỗi giá trị các ngành hàng do đại dịch Covid-19 thì 'cơn bão' giá vật tư đầu vào gây nỗi ám ảnh đối với ngành nông nghiệp năm 2021.

Hãy "nói không" với thuốc bảo vệ thực vật

Thời gian qua, nhiều nông dân đã tập trung sản xuất theo hướng hữu cơ, đạt các tiêu chuẩn như VietGAP, GloballGAP. Sản phẩm của họ cũng vì thế mà ngày càng khẳng định được giá trị và có đầu ra ổn định.

Hồi sinh cà phê già cỗi nhờ tái canh

Từ những vườn cà phê già cỗi, nhiều hộ dân ở Đắk Lắk tham gia tái canh cà phê của Dự án VnSat đã giúp hồi sinh vườn cà phê, năng suất tăng gấp đôi...

Cách phòng trừ sâu bệnh cà phê hiệu quả

Thời gian qua, nhiều diện tích cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Nông xảy ra sâu bệnh, gây hại, giảm năng suất. Do đó, các cấp, ngành chuyên môn đang triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật để hỗ trợ người dân phòng trừ sâu bệnh cho cà phê.

Kinh tế tuần hoàn từ vỏ cà phê

Từ phụ phẩm vỏ cà phê, người nông dân trồng cà phê đã ủ làm thành phân hữu cơ bón lại cho cây, vừa mang lại lợi ích kinh tế, vừa làm đất tơi xốp.

Thu 2 tỷ đồng từ vườn cây ăn quả

Với cách làm sáng tạo, ông Lê Đình Hồ, ở tổ dân phố 5, phường Nghĩa Đức (Gia Nghĩa) đã tạo dựng được một vườn cây ăn quả chất lượng cao. Vườn cây mang về nguồn thu nhập cao, ổn định, trở thành điểm đến của nhiều người...

Sản xuất tiêu hữu cơ bền vững

Trong bối cảnh hồ tiêu Tây Nguyên đang điêu đứng thì thương hiệu hồ tiêu hữu cơ của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang vẫn từng bước khẳng định với đầu ra ổn định, giá bán tốt.

Đắk Lắk được đầu tư trên 118 tỷ đồng để tăng khả năng chống chịu của nông nghiệp do biến đổi khí hậu

Sáng 15-10, Bộ NN-PTNT phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo trực tuyến Khởi động dự án tăng cường khả năng chống chịu....

Triển khai chương trình Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hợp tác xã Long Hải (xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) tổ chức chương trình Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom