Biến bất lợi thành lợi thế vùng Nam Trung Bộ: Không chạy theo phong trào

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng Nam Trung Bộ cần theo định hướng tổng thể, tránh chạy theo phong trào.

Âm thầm đi tìm Nữ hoàng Moka Việt

Sau nhiều năm thực hiện hành trình tìm kiếm, cuối cùng, nam doanh nhân cũng chạm đến cà phê Moka và gây dựng thành công đặc sản trứ danh phố núi.

Làm giàu từ kinh doanh dịch vụ nông nghiệp

Nhờ chăm chỉ lao động và ứng dụng linh hoạt các phương thức sản xuất, kinh doanh, gia đình ông Y Biêng Niê (SN 1974, ở buôn Kniêr, xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc) đã vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng.

Vì sao chất lượng dưa hấu ở miền Trung-Tây Nguyên kém hơn những vùng khác?

Cùng 1 giống dưa, nhưng trồng ở vùng này thì quả ngon, trồng ở vùng khác lại dở, điều này khẳng định phương thức canh tác là yếu tố quyết định chất lượng của dưa.

Ấn tượng mô hình lúa - cá - vịt

Cấy lúa Hà Phát 3 theo hướng hữu cơ kết hợp thả cá và chăn vịt, người nông dân đã cải thiện kinh tế đáng kể khi mỗi năm thu về 1 tỷ đồng.

Bệnh vi khuẩn vụ lúa thu đông, làm gì để quản lý hiệu quả?

Vi khuẩn hại lúa có một đặc điểm chung là lây lan nhanh, nhất là trong mùa mưa. Chủ yếu xuất hiện 3 loại bệnh như cháy bìa lá, lép vàng và thối gốc.

Gỡ bất cập, không thể để phân bón thua ngay trên sân nhà

Các doanh nghiệp kiến nghị đưa phân bón vào nhóm mặt hàng chịu thuế với mức thuế suất từ 0-5%.

Lúa mô hình nông nghiệp thông minh đạt năng suất cao

Lúa mô hình nông nghiệp thông minh ở Quảng Nam không những phát triển tốt và sạch sâu bệnh mà còn cho năng suất cao hơn phương pháp canh tác truyền thống.

Sản xuất lúa theo tiêu chuẩn hữu cơ

Ngày 27/8, Sở NN-PTNT Hà Tĩnh tổ chức hội thảo Mô hình sản xuất lúa theo tiêu chuẩn hữu cơ tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên.

Độc đáo trồng sầu riêng xen chuối

Đây là mô hình điểm, là nơi để Viện WASI tổ chức tham quan, chuyển giao kỹ thuật cho người dân Tây Nguyên và các vùng miền khác.

Địa chỉ cung cấp giống uy tín 'đau đầu' vì bị đội lốt thương hiệu

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên là địa chỉ cung cấp giống cây trồng chất lượng cao ở vùng Tây Nguyên. Viện đang "đau đầu" vị bị đội lốt thương hiệu.

Nhìn lại 5 năm phát triển mạnh cây mắc ca ở Việt Nam

Khó khăn vẫn còn nhiều song quan trọng là đã tạo được niềm tin với người trồng mắc ca và nhiều đồng chí lãnh đạo đã ủng hộ phát triển mạnh ngành hàng này.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom