Chăm sóc cây trồng đúng cách trong mùa mưa để bảo đảm năng suất

Bước vào mùa mưa, việc chăm sóc cây trồng đúng cách là vấn đề rất quan trọng, giúp vườn cây sinh trưởng tốt, bảo đảm đạt năng suất cao.

Đăk Lăk tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Đăk Lăk có điều kiện đất đai rộng lớn, đất đỏ bazan màu mỡ, có nhiều vùng chuyên canh công nghiệp, cây ăn quả, phát triển chăn nuôi để thu hút doanh nghiệp đầu tư.

Bón phân cho cà phê mùa mưa ở Tây Nguyên

Cà phê hút dinh dưỡng bất cứ thời kỳ nào trong năm nên cần được cung cấp dinh dưỡng đều đặn để có thể sinh trưởng phát triển tốt và cho năng suất cao.

Nông dân Cư K’nia sản xuất hồ tiêu hữu cơ

Xã Cư K’nia huyện Cư Jút (Đắk Nông) có khoảng 200 ha hồ tiêu. Thời gian qua, giá hồ tiêu xuống thấp. Cùng với đó, nhiều diện tích tiêu bị nhiễm bệnh, chết hàng loạt, năng suất thấp nên không ít người dân bỏ bê, ít chăm sóc cây trồng này.

Tìm đầu ra bền vững cho nông sản: Nhìn từ huyện Krông Năng

Krông Năng là địa phương có tiềm năng lớn về phát triển nông nghiệp và để phát huy được lợi thế này, chính quyền địa phương đã không ngừng quan tâm kết nối doanh nghiệp với các cơ sở sản xuất để tạo giá trị gia tăng cho nông sản trên địa bàn huyện.

Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân tại nhiều địa phương vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năng suất cao nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó, lúa đang rất được giá.

Chăm sóc cây bơ để hạn chế rụng trái

Hiện đang là thời điểm cây bơ tập trung ra hoa đậu trái nhưng tỉ lệ đậu trái thấp, đặc biệt là bơ booth, vậy chăm sóc như thế nào để hạn chế rụng trái?

“Sống khỏe” với tiêu hữu cơ

Nhờ áp dụng quy trình chăm sóc hồ tiêu theo hướng hữu cơ, nhiều hộ dân tại Đắk Song (Đắk Nông) đã có thu nhập cao hơn hẳn so với phương pháp sản xuất tiêu thông thường.

Nông dân Tây nguyên hưởng lợi từ giá bán khoai nguyên liệu cho PepsiCo

Với năng suất bình quân 26 tấn/ha, lợi nhuận sau khi trừ chi phí sản xuất dự kiến từ 90 triệu đến 100 triệu đồng một hecta cho 4 tháng canh tác...

Rầy nâu, tác hại và biện pháp phòng trị

Rầy nâu gây hại bằng cách chích hút nhựa lúa, truyền bệnh virus, rầy có thể gây hại từ giai đoạn sạ lúa cho đến khi sắp thu hoạch.

Thực hiện tái canh cà phê: Hiệu quả đến đâu?

Tái canh cà phê đang là việc làm cấp bách để nâng cao chất lượng cà phê Đắk Lắk. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đề ra, cần phải có sự thay đổi, điều chỉnh về các giải pháp cũng như chính sách phù hợp với thực tế.

Thay đổi cách sản xuất để nâng cao giá trị sản phẩm cà phê

Thực hiện quy trình chăm sóc thuận tự nhiên và thu hoạch, bảo quản đúng cách sẽ từng bước nâng cao giá trị của sản phẩm cà phê.

TIN NỔI BẬT

Cần thêm “trợ lực” cho tiêu hữu cơ

Nhiều hợp tác xã (HTX) tại huyện Đắk Song đã, đang sản xuất tiêu hữu cơ để nâng cao giá trị sản phẩm. Thế nhưng, do nguồn lực hạn chế, nên nhiều đơn vị gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng để tiếp cận những thị trường tiềm năng

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom