Sầu riêng Đắk Lắk đối mặt nhiều rủi ro khi phát triển 'nóng'

Đắk Lắk có diện tích sầu riêng đứng đầu cả nước và đang đứng trước thách thức làm sao nâng cao chất lượng để xuất khẩu bền vững.

Giá tiêu hôm nay 3/4/2024: Phục hồi trở lại

Giá tiêu hôm nay 3/4/2024 trên thế giới ít biến động. Còn thị trường hồ tiêu trong nước tăng nhẹ 500 đồng, giao dịch lên ngưỡng giá 92.500 - 94.000 đ/kg.

Tiếp sau vàng, giá một loại nông sản cũng liên tục lập kỷ lục

Nguồn cung khan hiếm đẩy giá cà phê liên tục phá vỡ những kỷ lục trước đó, đến sáng 28-3 đã chính thức vượt mốc 100.000 đồng/kg

Nỗ lực xuất khẩu cà phê đạt 5 tỉ USD

LTS: Cà phê là cây công nghiệp chủ lực của cả nước với diện tích khoảng 700.000 ha, gắn với sinh kế của hàng triệu nông dân.

Sức bật từ giá nông sản

Nông nghiệp Đắk Lắk cũng như vùng Tây Nguyên có sự khởi sắc khi nhiều mặt hàng nông sản chủ lực đồng loạt tăng giá cao, nông dân trên địa bàn tỉnh mừng vui vì đã có lãi sau rất nhiều năm giá xuống thấp.

"Vua" xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam là một doanh nghiệp nước ngoài

Việt Nam giữ vị trí số 1 thế giới về sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu trong hơn 20 năm qua nhưng doanh nghiệp Việt đã mất ngôi vị “vua xuất khẩu”

Một loại nông sản "vàng đen" của Việt Nam sát mốc 100 ngàn đồng/kg

Dự báo giá hồ tiêu vẫn được giao dịch ở mức cao trong ngắn hạn nhờ nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung thiếu hụt.

Các mặt hàng nông lâm thủy sản chủ lực đều đạt giá trị xuất khẩu cao

Hai tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 9,84 tỷ USD, tăng 50,3%; xuất siêu đạt 2,68 tỷ USD, tăng 2,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Sức bật mới cho nông sản Đắk Lắk

Từ đầu năm 2024 đến nay, một số doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh liên tục có đơn hàng xuất khẩu sang những thị trường “khó tính”. Qua đó đã mở ra cơ hội cho nông sản Đắk Lắk nâng cao giá trị và tạo dựng được thương hiệu trên thị trường thế giới.

Tín hiệu tích cực xuất khẩu trái cây tại Đắk Lắk

Những năm gần đây, Đắk Lắk được biết đến với nhiều loại trái cây xuất khẩu, mang lại giá trị cao cho người dân địa phương, doanh nghiệp.

Giá cà phê, hồ tiêu tăng nóng, liên tục lập kỷ lục mới

Diện tích canh tác giảm, sản lượng thấp nên giá cà phê, hồ tiêu liên tục tăng cao

Giá tiêu hôm nay 19/2/2024: Tuần qua tăng mạnh 2.000 đ/kg

Giá tiêu hôm nay 19/2/2024 vẫn giao dịch quanh ngưỡng 83.000 - 86.000 đ/kg. Tuần qua, thị trường hồ tiêu trong nước tăng tới 2.000 đ/kg.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom