Giá tiêu chưa thể khởi sắc trong năm nay

11/05/2019 10:28:11 GMT+7

Giá hồ tiêu đang ở mức thấp

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, sản lượng hồ tiêu thế giới trong năm 2019 sẽ tăng khoảng 8,27% và đạt 602 ngàn tấn.

Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí là quốc gia dẫn đầu về sản lượng sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu trong năm 2019 với sản lượng sản xuất ước khoảng 250 ngàn tấn, xuất khẩu dự kiến 235 ngàn tấn.

Giao dịch nội địa trong năm 2019 không có nhiều biến động. Lượng hàng tồn kho dự kiến ở mức cao do tâm lý trông chờ vào sự khôi phục giá trong năm tới.

Dự báo giá tiêu sẽ không khởi sắc trong năm 2019 do lượng cung trên thế giới vẫn cao hơn cầu. Nắm rõ cung cầu thị trường, các nhà nhập khẩu có thể không mua trước với khối lượng lớn.

Hiện tại, giá hồ tiêu (giá đầu giá) ở các vùng nguyên liệu chỉ còn ở mức thấp, dao động từ 43.000-44.000 đ/kg.

SƠN TRANG

 

nguồn “nongnghiep.vn”

TIN NỔI BẬT

Nông dân Cư Kuin – Đắk Lắk canh tác hồ tiêu bền vững

Sản xuất hồ tiêu theo hướng hữu cơ đang được người dân trên địa bàn huyện Cư Kuin áp dụng. Việc sử dụng chế phẩm sinh học, các loại phân vi sinh trong quá trình canh tác không chỉ giúp nhà nông tiết kiệm chi phí mà còn duy trì năng suất, góp phần bảo vệ môi trường.

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom