Kiểng tết độc, lạ hút hàng

20/01/2020 16:18:01 GMT+7

Chị Nguyễn Kim Loan bên cây si rô 4 năm tuổi.

Chị Nguyễn Kim Loan, 47 tuổi, chủ cở sở hoa kiểng Văn Trường ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ dẫn tôi ra vườn kiểng vui vẻ giới thiệu: “Đây là sản phẩm mới, lạ xuất hiện đầu tiên tại chợ tết Cần Thơ. Khách du xuân trong và ngoài thành phố đến tham quan, trao đổi và hỏi mua khá đông. Nhưng vì sản phẩm có giới hạn nên không đủ cung cấp cho người tiêu dùng”.

Chị cho biết, cách đây 5 năm chị đã sưu tầm được một cây si rô có xuất xứ từ Ấn Độ. Thấy lạ và đẹp, chị bỏ công chăm sóc, vun trồng, chỉ sau một thời gian vài tháng, cây đâm chồi nhảy lộc rất tốt.

Hai năm sau cây bắt đầu trổ bông, kết trái, lúc chín màu đỏ tươi, trái tròn óng ả, mộng nước, trông rất đẹp mắt, ai nhìn cũng thấy mê. Cây si rô có dạng bụi, tán rộng, cành lá sum xuê, phát triển nhanh, có thể trồng chậu để chơi kiểng.

Từ năm 2018 đến nay, bình quân mỗi năm chị Loan xuất bán 2.000 đến 3.000 cây giống với giá từ 25.000 đến 30.000 đồng/nhánh. Sau khi trừ hết các chi phí còn lãi xấp xỉ 60 triệu đồng/năm.

Một khách hàng ở Bình Dương đến đây lấy cây giống của chị chia sẻ: “Trái si rô vừa lạ, vừa đẹp, đặc biệt trái khi còn non có màu trắng hồng, sau chuyển sang màu hồng rồi tới màu đỏ. Cuối cùng là màu đen huyền. Ấn tượng nhất là màu đỏ. màu phù hợp với phong thủy, tượng trưng cho cát tường. Vì thế nhiều người chọn mua về chưng tết với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc”.

Tết Canh Tý này, si rô dạng kiểng bon sai có giá bán từ 1 triệu đến 10 triệu đồng/cây, tùy độ tuổi, trái nhiều hay ít và giá trị nghệ thuật của từng cây.

THÀNH HIỆP

 

Nguồn: nongnghiep.vn

Liên kết website

Mở liên kết
Bottom